Các Vị Trí Trong Ngân Hàng: Top 5 Vị Trí Cực Hấp Dẫn

Ngân hàng luôn là nơi làm việc ao ước của nhiều người. Bởi lẻ, mức lương ở đây khá ổn định và có nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Hôm nay, Việc làm Hà Nội sẽ giới thiệu với bạn các vị trí trong ngân hàng hấp dẫn mà bạn nên biết. Hãy cùng việc làm tphcm tham khảo nhé!

Chuyên viên phân tích tài chính

Nhiệm vụ là tổng hợp và phân tích các thông tin tài chính, phân tích xu hướng. Và đưa ra các dự báo, thu thập các bảng thống kê, báo cáo kinh doanh, báo cáo kế toán và đưa ra các báo cáo .Nhằm tư vấn tài chính và đầu tư cho ban giám đốc, khách hàng và đồng nghiệp. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, biết cách phân tích, có tầm nhìn và làm việc tốt với các con số.

Những người tốt nghiệp ngành ngân hàng, tài chính. Kế toán, kinh tế, quản trị kinh doanh, ngoại thương có thể ứng tuyển vào vị trí này.

Nhân viên kinh doanh – một trong các vị trí trong ngân hàng hấp dẫn

Một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều tại các vị trí trong ngân hàng. Đó chính là Nhân viên kinh doanh (Sales). Hiện nay, mức độ cạnh tranh giữa các ngân hàng rất cao. Vì vậy, đội “sales” là một trong những bộ phận chủ chốt của bất kì ngân hàng nào. Vị trí này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Bạn mới ra trường nhưng có kiến thức nền tảng về tài chính tốt là có thể đảm nhiệm vị trí này.

Khả năng giao tiếp và đàm phán là cực kì quan trọng đối với vị trí này. Bên cạnh đó bạn phải có kỹ năng về tin học văn phòng, phân tích báo cáo tài chính và khả năng chịu được áp lực cao.

Nhân viên kiểm toán nội bộ

Công việc của kiểm toán nội bộ là phát hiện ra những sai sót trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Có vai trò là người tư vấn và định hướng cho ban giám đốc và hội đồng quản trị về kiểm soát rủi ro.

Kiểm toán nội bộ là một trong những vị trí quan trọng tại ngân hàng. Giúp cho ngân hàng cải tiến những điểm yếu từ hệ thống quản lý và quản trị. Vì vậy, có thể ví  Kiểm toán nội bộ là “ngọn hải đăng” soi đường. Cho con thuyền doanh nghiệp đi đúng hướng giữa những cơn bão biến động của thị trường tài chính.

Giao dịch viên

Giao dịch viên là bộ mặt của ngân hàng. Bởi họ là những người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy yêu cầu ở vị trí này phải có ngoại hình và giọng nói dễ nghe. Những thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng. Sẽ được giao dịch viên giải đáp trong khả năng và nhiệm vụ của mình. Nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. Các nhu cầu của khách hàng thường là gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền, mở tài khoản,…

Chuyên viên thanh toán quốc tế – một trong các vị trí trong ngân hàng hấp dẫn

Thanh toán quốc tế đang là ngành nghề rất sôi động hiện nay. Các giao dịch trên thế giới luôn có xu hướng gia tăng. Và hợp tác giữa các quốc gia không ngừng được mở rộng. Chuyên viên thanh toán quốc tế sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch quốc tế. Do đó yêu cầu đầu tiên cho công việc này đó chính là sự cẩn thận và có kiến thức chuyên môn. Công việc của một chuyên viên thanh toán quốc tế đa dạng tùy theo mức độ phát triển của giao thương quốc tế.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu với bạn 5 vị trí việc làm hấp dẫn trong số các vị trí trong ngân hàng. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để định hướng cho bản thân. Chúc các bạn thành công!